Digital là gì? Những điều cần biết về Digital 

Trong thời đại kỹ thuật số, các phương tiện truyền thống đang chuyển dần sang các nền tảng trực tuyến, phụ thuộc nhiều vào thiết kế đồ họa, đặc biệt là trên các tạp chí, báo, truyền hình, đặc biệt là các nhà quảng cáo. Thị trường Internet ngày càng đông đúc, trong không gian cạnh tranh như vậy, đòi hỏi cao về nội dung và trải nghiệm để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Hãy cùng shredadventures.com tìm hiểu digiatal là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Digital là gì? 

Digital là gì? Sự phát triển của công nghệ đã khiến tiếp thị kỹ thuật số trở thành một phần không thể thiếu của hầu hết các công ty. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về các định nghĩa và khái niệm liên quan đến lĩnh vực này, có rất nhiều kết quả với nhiều ý kiến ​​và quan niệm khác nhau, khó có thể nhìn nhận và tiếp cận các khái niệm này.

Sự phát triển của công nghệ đã khiến tiếp thị kỹ thuật số trở thành một phần không thể thiếu của hầu hết các công ty
Thông tin phù hợp và chính xác nhất. Bài viết này giới thiệu một số quan điểm và khái niệm về tiếp thị kỹ thuật số từ các chuyên gia và học giả nổi tiếng trên thế giới về tiếp thị. Theo Philips Kotler, “tiếp thị kỹ thuật số, hay tiếp thị điện tử, là quá trình lập kế hoạch sản phẩm, giá cả, phân phối và quảng bá sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức và cá nhân dựa trên phương tiện điện tử và Internet.”
Theo Joel Reedy, “Tiếp thị kỹ thuật số: Bao gồm tất cả các hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua Internet và các phương tiện điện tử”. Nhìn chung, digital marketing có thể hiểu là hoạt động tiếp thị và trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu thông qua Internet và các nền tảng kỹ thuật số.
  • Thiết kế theo hành vi, nhu cầu của người dùng
  • Thiết kế sạch, trực quan
  • Tối ưu điều hướng hiệu quả
  • Phối màu phù hợp với thông điệp truyền tải
  • Thúc đẩy người dùng tương tác (Interactive)
  • Tính linh hoạt, hiển thị tốt trên mọi thiết bị
  • Tốc độ tải nhanh

II. Lợi ích của digital 

Digital marketing được coi là thế mạnh của nhiều doanh nghiệp và chiếm ngân sách “không hề ít”, với sự phát triển của thị trường và công nghệ, chúng ta thấy rằng digital marketing mang lại rất nhiều lợi ích và có lợi cho doanh nghiệp. Sự hiện diện của lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số không triệt tiêu tiếp thị truyền thống, mà bổ sung cho nó, khắc phục những hạn chế và tận dụng lợi thế của thị trường luôn thay đổi.
1. Ưu điểm
Những ưu điểm và ưu điểm vượt trội của digital marketing có thể kể đến như: Google tiện nghi trong thời đại ngày nay được coi là “kim chỉ nam” cho hầu hết mọi hành vi của người tiêu dùng, và cùng với nó, digital marketing trở thành “chìa khóa” giúp các công ty tìm kiếm khách hàng, tiếp cận với khách hàng và tạo ra doanh số bán hàng.
Một trong những lợi ích đầu tiên của tiếp thị kỹ thuật số là sự tiện lợi, cho phép các công ty hoạt động mà không cần lo lắng về thời gian và không gian. Khách hàng có thể tìm sản phẩm, đặt hàng, xem đánh giá, thảo luận về sản phẩm rất dễ dàng.

Digital marketing được coi là thế mạnh của nhiều doanh nghiệp và chiếm ngân sách “không hề ít”

2. Chi phí bắt đầu thấp 

Nếu các công cụ tiếp thị truyền thống phổ biến như sự kiện, báo chí, truyền hình và thư từ chiếm một ngân sách khổng lồ, thì chi phí của một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số sẽ thấp hơn nhiều. Các công ty có thể bắt đầu thực hiện quảng cáo trực tuyến mà không cần lo lắng quá nhiều về ngân sách ban đầu của họ.
Đặc biệt, bản thân các công ty có quyền tự quyết định các hoạt động của mình như cách tiếp cận, chi phí cụ thể của từng chiến dịch, thời gian thực hiện theo mục tiêu đã đề ra. Tất cả các công cụ tìm kiếm và nền tảng truyền thông xã hội cung cấp cho bất kỳ công ty nào sự linh hoạt trong việc đặt giá thầu, vì vậy bạn có thể kiểm soát ngân sách quảng cáo của mình.
Ví dụ: một công ty chạy Google Ads có thể trả cho Google ít hơn dự kiến ​​nếu họ chọn giá thầu phù hợp và quan trọng là biết cách kiểm soát, giám sát và tinh chỉnh các công cụ quảng cáo của mình. Không chỉ vậy, doanh nghiệp có thể thu hút và tìm kiếm khách hàng từ nhiều kênh khác nhau, bao gồm các nguồn thông tin lan truyền miễn phí, dịch vụ SEO (xây dựng trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và tạo gian hàng trên nền tảng thương mại điện tử.

3. Tiếp cận sâu rộng và nhanh chóng

Bằng cách triển khai các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, các công ty có thể kết nối với khách hàng trên quy mô lớn và tiếp cận họ. Từ các chiến dịch tiếp thị, khách hàng mục tiêu của bạn có thể nhìn thấy chúng từ mọi nơi trên thế giới, không bị giới hạn bởi vị trí địa lý. Điều này có nghĩa là các công ty có thể bán ở bất cứ đâu, ngay cả khi họ không có cửa hàng trực tiếp.
Điều này bắt nguồn từ việc áp dụng một lượng rất lớn dữ liệu người dùng như dữ liệu lớn, âm thanh, văn bản, hình ảnh và hồ sơ khách hàng được thu thập bởi các nền tảng quảng cáo trực tuyến (Facebook, Google, v.v.). Thông qua mọi hoạt động, chúng tôi sẽ để lại những “dấu vết” mà người dùng để lại khi sử dụng Internet, chẳng hạn như cookie, lịch sử truy cập, IP, hành vi, thiết bị đã sử dụng, thông tin khai báo…
Thông tin quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm của bạn . Ngoài ra, tiếp thị kỹ thuật số giúp bạn nhanh chóng gửi thông tin trên các trang web, email hoặc các kênh mạng xã hội của doanh nghiệp.

4. Dễ dàng kiểm soát và đo lường

Tương đối khó để đo lường hiệu quả của tiếp thị truyền thống, nhưng điều này được khắc phục hiệu quả trong tiếp thị kỹ thuật số. Với các công cụ kỹ thuật số để phân tích và báo cáo các chỉ số, các công ty có thể kiểm soát và đo lường kết quả cũng như dễ dàng và chủ động đánh giá hiệu quả của các chiến dịch của họ.
Các công ty có thể đo lường mức độ quan tâm của nhóm khách hàng tiềm năng đối với một quảng cáo cụ thể một cách tương đối chính xác, hoặc biết họ đã tìm kiếm và truy cập các trang web với từ khóa cụ thể bao nhiêu lần.
Điều đó mang lại cho các công ty sự linh hoạt trong việc tùy chỉnh các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của họ để phù hợp với ngân sách của họ. Và mục tiêu nhất định. Việc đo lường hiệu suất của từng sản phẩm, tính toán chi phí, doanh thu và lợi nhuận dễ dàng và hiệu quả hơn. Đây là một lợi thế mà marketing truyền thống khó đạt được.

Tương đối khó để đo lường hiệu quả của tiếp thị truyền thống, nhưng điều này được khắc phục hiệu quả trong tiếp thị kỹ thuật số
Trên đây thông tin về digital là gì và cung cấp những thông tin, kiến ​​thức tổng quan nhất về digital marketing. Mong rằng những thông tin khái niệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và học hỏi về digital marketing.