Tìm hiểu hiệp phụ bao nhiêu phút? Những điều cần biết về hiệp phụ trong bóng đá

Với những tín đồ của môn thể thao “Thể thao Vua” chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ “tăng ca”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về đặc điểm của vòng thi đặc biệt này. Bài viết hôm nay giải đáp những thắc mắc của bạn về hiệp phụ bao nhiêu phút. Hãy cùng shredadventures.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 I. Hiệp phụ là gì? 

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hiệp phụ trong bóng đá được hiểu là hiệp phụ 90 phút sau một trận đấu chính thức. Thông thường, trong bóng đá có hai hiệp phụ, mỗi hiệp là 15 phút. Tổng cộng có khoảng 30 đến 30 hiệp phụ hai đội đá.

Hiệp phụ trong bóng đá được hiểu là hiệp phụ 90 phút sau một trận đấu chính thức
Tuy nhiên, không phải trận đấu bóng đá nào cũng được tính hiệp phụ. Vòng này chỉ xuất hiện trong các trận đấu loại trực tiếp phân định thắng thua rõ ràng. Trong vòng 90 phút của trận đấu, nếu hai đội hòa nhau sẽ có hiệp phụ để phân định thắng thua cuối cùng. Không có quy tắc chung cho các quy tắc khớp hiệp phụ. Hiệp phụ sẽ được áp dụng cho mỗi giải đấu theo một cách khác nhau phù hợp với điều lệ và quy định của từng giải đấu. Ví dụ như La Liga, Ngoại hạng Anh, Ligue 1…
Ví dụ như ở các giải vô địch Châu Âu, thắng thua được tính dựa trên kết quả tính điểm đối đầu. Đội nào nhiều điểm nhất sẽ trở thành nhà vô địch. Ở các giải đấu như Europa League, UEFA Champions League,… sau khi vòng bảng kết thúc, đội vào vòng đấu loại trực tiếp và thi đấu vòng loại trực tiếp. Xin lưu ý rằng các trận đấu vòng này có hiệp phụ.

II. Hiệp phụ trong bóng đá được quy định như thế nào?

Trong bóng đá, hiệp phụ không được tính vào thời gian nghỉ giữa hiệp hoặc thời gian dừng lại. Như đã nói ở trên, mỗi giải đấu đều có cách quy định riêng về luật thi đấu hiệp phụ. Theo quy định mới nhất của FIFA cho một số giải đấu, trong hiệp phụ, một đội có quyền bổ sung cầu thủ thứ tư.
Sau 30 phút của hiệp phụ, đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ thắng. Ví dụ sau khi kết thúc hiệp phụ, tỷ số của hai đội không thay đổi dẫn đến hòa, phân thắng bại trong loạt sút luân lưu.
Ở các giải đấu có đá lượt đi, thời gian của hiệp phụ được áp dụng theo luật bàn thắng sân khách. Có một số trận đấu các bạn không chọn hiệp phụ để phân định thắng thua mà thay vào đó sẽ là loạt sút luân lưu.

III. Hiệp phụ thường diễn ra bao nhiêu phút

Mỗi trận đấu bóng đá thường diễn ra trong 90 phút, không kể thời gian bù giờ. Một số trận đấu mang tính chuyên môn cao khiến người xem có cảm giác thời gian đang trôi với tốc độ chóng mặt. Mặt khác, cũng có những trận đấu tẻ nhạt và kém hấp dẫn không hồi kết những trận đấu kéo dài hàng thế kỷ.

Mỗi trận đấu bóng đá thường diễn ra trong 90 phút, không kể thời gian bù giờ
Trong tiếng Anh, hiệp phụ là thuật ngữ hiệp phụ. Khi hai đội thi đấu khoảng 90 phút không phân định thắng bại sẽ thi đấu hiệp phụ. Thời gian tính cho các trận đấu bổ sung sẽ là 30 phút, chia làm hai hiệp. Mỗi hiệp kéo dài 15 phút không nghỉ. Hiệp phụ thường chỉ áp dụng cho các trận đấu loại trực tiếp.
Từ đó xác định đội đi tiếp tại các giải đấu như Euro, World Cup, C1, Copa America… Trong hiệp phụ, đội nào thi đấu chính thức trong hiệp 1 sẽ tham gia. Sau 15 phút của hiệp phụ, hai đội đổi chỗ cho nhau. Giao bóng làm thêm giờ tiếp theo thuộc về đội kia.

IV. Cục diện được thay đổi vào thời khắc nào

Không ai biết chính xác thời điểm mở rộng bóng đá được giới thiệu, hoặc chính xác là nó đã có từ bao nhiêu thế kỷ hoặc năm. Ngày nay, họ đã tồn tại và ăn sâu vào tiềm thức của những người có niềm đam mê bóng đá, từ trẻ đến già.
Năm 1897, hiệp phụ xuất hiện lần đầu tại giải VĐQG Anh. Đây có thể coi là một dấu mốc lịch sử trong cuộc cách mạng từ bóng đá sơ khai sang giai đoạn chuyên nghiệp hơn. Nhờ vòng đấu này, đã có rất nhiều câu lạc bộ, đội bóng được ghi tên vào bảng vàng của lịch sử bóng đá thế giới. Tuy nhiên, khi hiệp phụ được đưa vào các trận đấu bóng đá, nhiều người tỏ ra thất vọng và coi đó là điều bất thường.
Thông thường, đội Áo và Peru thi đấu tại Thế vận hội Berlin 1936. Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, tỷ số của hai đội là 2 – 2. Để phân định thắng thua, họ buộc phải bước vào hiệp phụ. Trong 30 phút đó, đội tuyển Áo để thua Peru với tỷ số chung cuộc 2– 4. Điều này đã khiến các cầu thủ, huấn luyện viên cũng như người hâm mộ phẫn nộ. Điều này gây ra sự nhầm lẫn chưa từng có.

Ban tổ chức trận đấu này buộc phải phát lại. Hiệp phụ mới áp dụng cho bóng đá và hầu hết mọi người không hiểu bản chất của chúng. Đó là lý do tại sao hiệp phụ thường không nhận được phản hồi từ người hâm mộ lẫn các đội.

Không ai biết chính xác thời điểm mở rộng bóng đá được giới thiệu, hoặc chính xác là nó đã có từ bao nhiêu thế kỷ hoặc năm
Qua bài viết trên, bạn nghĩ mình đã hiểu hiệp phụ bao nhiêu phút? Bạn cũng có thể xem thêm các tin tức bóng đá khác tại đây. Ngoài ra nếu bạn muốn tham gia cá độ bóng đá uy tín trong mùa giải đấu thì hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để được hướng dẫn.